นิทรรศการ Hear with Heart เรื่องราวของคนเปราะปรางที่รับฟังได้ด้วยหัวใจ

นิทรรศการ Hear with Heart เรื่องราวของคนเปราะปรางที่รับฟังได้ด้วยหัวใจ

อีกหนึ่ง Highlight ของงานประชุมวิชาการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เสียงที่คนอื่นไม่ได้ยิน : ประชากรกลุ่มเฉพาะ ครั้งที่ 2“2nd Voice of the voiceless: the vulnerable populations” นั้นก็คือ นิทรรศการที่อยากชวนทุกท่านมา Experience กันด้วยหัวใจ เพราะเป็นเรื่องราวของประชากรกลุ่มเฉพาะที่มีความแตกต่าง ซึ่งอาศัยการฟังอย่างลึกซึ้งและสัมผัสถึงความรู้สึกได้

นิทรรศการนี้มีชื่อว่า “Hear with Heart” ตั้งอยู่บริเวณโซนกลางของงาน ออกแบบให้ผู้เข้าร่วมได้ฟังเรื่องราวของกลุ่มคนเปราะบางในสังคม ผ่านโทรศัพท์ที่เชื่อมสายต่อกับบุคคลปลายทางกว่า 20 เสียง ซึ่งเสียงเหล่านี้ คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยได้รับรู้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเสียงของผู้ต้องขังหญิง เสียงของคนไร้บ้าน เสียงของกลุ่มแรงงานข้ามชาติ เสียงของคนพิการ ฯลฯ ที่คลุกเคล้าไปด้วยความสุข ความทุกข์ ความฝัน หรือความหวัง ไม่ต่างจากคนทั่วไป

เมื่อเข้านิทรรศการนี้แล้ว คุณอาจได้พบคำตอบ หรือคำถามตั้งต้นอะไรบางอย่าง สู่การอยู่ร่วมกันในสังคมที่มีความหลากหลาย สามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยการยอมรับและเข้าใจถึงศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ร่วมกัน

ร่วมนิทรรศการ Hear with Heart ได้เฉพาะในวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2566 งานประชุมวิชาการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เสียงที่คนอื่นไม่ได้ยิน : ประชากรกลุ่มเฉพาะ ครั้งที่ 2 “2nd Voice of the voiceless: the vulnerable populations” ณ อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี

สนใจเข้าร่วมงาน ลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/3H2ImGy

ติดตามเรื่องราวเเละรับฟังเสียงของพวกเราได้ที่

 

#สสส #ภาคีเครือข่ายสำนัก9 #นับเราด้วยคน #ประชากรกลุ่มเฉพาะ

#เสียงที่คนอื่นไม่ได้ยิน #Voiceofthevoiceless #Voiceofthevoiceless2nd #เสียงที่คนอื่นไม่ได้ยินครั้งที่2

Shares:
QR Code :
QR Code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Please input comment