ชวนเข้าร่วมกิจกรรม “Eldergy Festival” บูสพลังเก๋า เติมคุณค่าไม่มีหมด

Eldergy Festival บูสพลังเก๋า เติมคุณค่าไม่มีหมด ยังแฮปปี้ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค ได้ร่วมกันจัดงาน Eldergy Festival บูสพลังเก๋ เติมคุณค่าไม่มีหมด เพื่อเสนอพื้นที่จัดกิจกรรมที่ครอบคลุมด้านสุขภาพ สังคม และปัญญา ที่ช่วยส่งเสริมคุณค่าในผู้สูงอายุ กระตุ้นการมีส่วนร่วมทางสังคมและลดปัญหาความแตกต่างระหว่างช่วงวัย รวมถึงการให้เกียรติและยกย่องประสบการณ์ชีวิตและการมีส่วนร่วมของผู้สูงอายุในสังคม ในคอนเซปต์ 'สนุก มีคุณค่า พึ่งพาตนเองได้' ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค โดยในงานนี้ประกอบไปด้วยกิจกรรม 3 โซนหลัก คือ โซนสนุก โซนมีคุณค่า และโซนพึ่งพาตนเองได้

Eldergy Festival บูสพลังเก๋า เติมคุณค่าไม่มีหมด

‘ผู้สูงอายุ’ คือหนึ่งในประชากรของประเทศไทย และส่วนใหญ่ยังเป็นผู้สูงอายุที่ยังมีศักยภาพและยังมีพลังในการทำสิ่งต่างๆ ด้วยประสบการณ์อันมีค่าของตนเอง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกฝ่ายต้องร่วมกันส่งเสริมและสนับสนุนให้ ‘คุณค่า’ ของผู้สูงอายุ สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับตนเองและสังคมได้

ยังแฮปปี้ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค ได้ร่วมกันจัดงาน Eldergy Festival บูสพลังเก๋ เติมคุณค่าไม่มีหมด เพื่อเสนอพื้นที่จัดกิจกรรมที่ครอบคลุมด้านสุขภาพ สังคม และปัญญา ที่ช่วยส่งเสริมคุณค่าในผู้สูงอายุ กระตุ้นการมีส่วนร่วมทางสังคมและลดปัญหาความแตกต่างระหว่างช่วงวัย รวมถึงการให้เกียรติและยกย่องประสบการณ์ชีวิตและการมีส่วนร่วมของผู้สูงอายุในสังคม ในคอนเซปต์ ‘สนุก มีคุณค่า พึ่งพาตนเองได้’ ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค โดยในงานนี้ประกอบไปด้วยกิจกรรม 3 โซนหลัก คือ

1. โซนสนุก ได้รับการสนับสนุนจาก สสส., Sook, กรมกิจการผู้สูงอายุ, SALANA, SiangPure Tigerplast และ AminoMOF ที่ขนความสนุก ของรางวัล และความรู้มากมาย มาให้ผู้สูงอายุผ่านกิจกรรมเกมในบูธ รวมไปถึงเวิร์กช้อปที่ครอบคลุมประเด็นสุขภาพ สังคม และความแตกต่างระหว่างช่วงวัย

2. โซนมีคุณค่า ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, กรมอนามัย และสมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยฯ ที่มานำเสนอโครงการดี ๆ อย่าง ‘Senior Health Promoter นักส่งเสริมสุขภาพดีรุ่นใหญ่’ ให้กับผู้สูงอายุที่เข้าร่วมงาน ได้มีโอกาสเป็นผู้นำในการดูแลสุขภาพตนเองพร้อมส่งต่อความรู้นี้สู่เพื่อนวัยเดียวกัน พร้อมด้วยมูลนิธิสุทธิรัตน์ อยู่วิทยา ที่มาประชาสัมพันธ์ ‘โครงการส่งเสริมศักยภาพผู้สูงอายุ พลังแห่งการเปลี่ยนแปลงสังคมเมือง รุ่นที่ 1’ โครงการที่เปิดโอกาสให้พี่ๆ ผู้สูงอายุได้ร่วมกันทำสิ่งตีๆ เพื่อสังคมผ่านการทำงานจิตอาสา

3. โซนพึ่งพาตนเองได้ ได้รับการสนับสนุนจาก สสส., Aspen Tree, บาวคาเฟ่ และยังแฮปปี้ พลัส เปิดโชนพิเศษส่งเสริมการจ้างงานในผู้สูงอายุ และให้ความรู้เรื่องการลงทุนกับที่อยู่อาศัยเพื่อสุขภาพองค์รวมและชีวิตที่ยืนยาวของวัยอิสระ

นอกจากกิจกรรมทั้ง 3 โซนแล้ว ในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตจากวัยเก๋ายังแฮปปี้ และศิลปินรายการเพลงเอกที่ขนบทเพลงเพราะ ๆ มามอบให้กับผู้เข้าร่วมงาน ของช่วงเย็นตลอดทั้ง 3 วัน และไฮไลต์ที่สำคัญที่พลาดไม่ได้คือ ‘ตลาดนัดวัยเก๋า’ ตลาดนัดที่รวบรวมผลงานประดิษฐ์และอาหารอร่อย ๆ โดยฝีมือของผู้สูงอายุ มาจำหน่ายในราคาเป็นกันเอง

Eldergy Festival บูสพลังเก๋า เติมคุณค่าไม่มีหมด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 พ.ค. 67 เวลา 11.00-20.00 น. Paradise Park ศรีนครินทร์ ชั้น 1 โดยจะเปิดให้พี่ผู้สนใจเข้าร่วมงานลงทะเบียนล่วงหน้า ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 23 พ.ค. 67 เพื่อรับของที่ระลึกสุดพิเศษ หรือสามารถลงทะเบียนที่หน้างานได้เช่นกัน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: ยังแฮปปี้ Young Happy Website : www.younghappy.com

Shares:
QR Code :
QR Code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Please input comment